CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG QUỐC GIA

Giá xây dựng nhà thép tiền chế, nhà xưởng năm 2020

Ngày đăng: 17/02/2020 13:14 Chiều

Đầu năm 2020, giá thép xây dựng hiện đang có tình trạng nhích nhẹ. Theo nghiên cứu của xaydungquocgia, mỗi năm cứ sau dịp Tết nguyên đán là giá thép xây dựng lại tăng vào dịp đầu năm. Sau đó có thể giữ giá hoặc giảm về lại giá cuối năm, tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng. Do dịch Covid, năm nay giá thép hầu như chỉ tăng nhẹ rồi đứng im đến hiện nay, dù giá phôi thép tăng khá mạnh do không nhập được phôi từ nước ngoài về. 

Vì vậy, có thể nói, thời điểm hiện tại rất có lợi cho ai có nhu cầu xây nhà thép tiền chế, vì có thể trong thời gian tới, khi mà nguyên liệu tồn trữ cho sản xuất đã hết thì giá thép chắc chắn sẽ nhảy vọt.

Hiện nay, đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà thép tiền chế kiểu khung Zamil đang rơi vào tầm giá 1,8tr đồng/m2 cho đến 2,5tr đồng/m2 tùy vào diện tích nhà phố cũng như là yêu cầu của chủ đầu tư. Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế phụ thuộc vào Khẩu độ Khung thép; Chiều cao cột thép; Yêu cầu về hoàn thiện Nền; Yêu cầu về Chống cháy; Yêu cầu về Cầu trục thép; Yêu cầu về vách ngăn bên trong; Yêu cầu về lát nền; Yêu cầu về Tole lợp mái; Khung cửa…

Giá xây dựng nhà thép tiền chế phụ thuộc rất nhiều chi phí cho kết cấu thép ( đương nhiên rồi, vì nhà thép tiền chế mà). Do đó, giá thép hình, thép tấm làm nguyên liệu ảnh hưởng mạnh đến giá thành xây dựng. Ngoài ra, nếu công trình đặt ở vị trí khó vận chuyển thì chi phí cho việc trung chuyển cấu kiện thép từ xưởng sản xuất đến công trình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế.

Ngoài ra, địa điểm xây dựng nhà xưởng cũng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng do tùy thuộc vào địa chất nơi xây dựng, giá lương công nhân xây dựng và việc chuyên chở vật tư khác như cát, đá, xi măng, gạch…đến công trình.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế, nhà xưởng thường được cấu thành từ 2 hạng mục công việc chính:

  1. Phần betong: Phần công việc này rơi vào khoảng 0,9-1,3tr đ/m2.
  2. Phần khung thép + mái tole: Hiện có giá khoảng 0,9tr đ/m2 cho đến 1,2tr đ/m2.

Ảnh một khung thép nhà xưởng có khung vượt nhịp 54m mà xaydungquocgia đang lắp đặt.

  1. Phần Betong: Bao gồm các hạng mục: Móng; nền; khối xây gạch: tường bao, vách ngăn; Ốp lát gạch; Sơn nước…  Thường ảnh hưởng đến đơn giá do địa chất yếu, nhiều bùn làm nền hạ hay bị sụt lún. Do đó cần các giải pháp để ổn định móng và nền trước khi đổ betong hoàn thiện. Khi đó, nền betong cần khối lượng thép nhiều hơn, betong dày hơn để đảm bảo nền không bị lún, nứt. Các khu vực nền đất quá yếu, cần phải gia cố cọc betong cho nền khi Nhà xưởng có nhu cầu chứa vật liệu nặng. Đặc biệt là khu vực Nhà Bè, Quận 9, Quận 2, Các khu vực ở miền Tây Nam Bộ, địa chất khi khoan khảo sát toàn là các túi bùn sâu hơn 20m. Các khu vực này, chủ đầu tư cần có khảo sát cẩn thận để có giải pháp thiết kế phù hợp, nhằm tính toán được mức đầu tư xây dựng phù hợp, tránh hư hỏng công trình do lún nứt.
  2. Phần khung kèo + mái: Bao gồm các hạng mục: Cột thép; khung thép; giằng thép; xà gồ; Tole lợp; khung cửa; sơn dầu…  các năm trước giá nhân công khá ổn định nên đơn giá phần công việc này ít biến động. Hiện nay, giá công đã nhảy vọt lên rất cao, tầm 400k – 600k/ngày công nên ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá xây dựng Nhà xưởng. Tuy nhiên, do việc gia công khung thép hiện nay ít phụ thuộc vào con người hơn, nên dù có tăng, tỉ lệ tăng cũng không bằng phần công việc liên quan đến betong.

Ảnh một khung nhà xưởng mà xaydungquocgia đang lắp đặt.

Một Nhà xưởng khung thép tiền chế có diện tích tầm 10.000 m2 sẽ mất thời gian xây dựng tầm 4 – 5 tháng tùy vào thiết kế. Nếu cơ giới hóa được nhiều thì thời gian thi công xây dựng càng nhanh.

Có thể rút ngắn được 30-40% thời gian thi công xây dựng nhà thép tiền chế nếu công trình được thiết kế chuẩn xác từ đầu, không mất thời gian điều chỉnh bản vẽ shopdrawing.

Ảnh cơ giới mà xaydungquocgia sử dụng cho san nền một nhà xưởng.

NATICONS có đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm thực tiễn, tay nghề kỹ thuật cao. Vì vậy, NATICONS luôn tạo ra các sản phẩm thiết kế, các công trình chất lượng tốt nhất và có tính thẩm mỹ cao, đồng thời hiệu quả và chi phí đầu tư được tối ưu. Các khách hàng làm việc với NATICONS sẽ hài lòng về chi phí và yên tâm về chất lượng của công trình.

Các bạn nếu có nhu cầu về Xây dựng Nhà xưởng, nhà khung thép tiền chế, liên hệ theo điện thoại dưới đây:

Công ty Xây dựng Quốc Gia – NATICONS

Ban biên tập group.

  0989 000 689